trang chủ tin tức xe Khám phá Những lợi ích của tính năng ô tô tự tìm bãi xe và đỗ

Những lợi ích của tính năng ô tô tự tìm bãi xe và đỗ

Nhiều chủ sở hữu thích tự lái ô tô và không muốn giao quyền điều khiển cho máy tính, tuy nhiên tính năng xe tự đỗ khiến nhiều người đam mê lái truyền thống cũng thích.

Những lợi ích của việc chiếc xe tự tìm bãi đỗ sẽ có thể thay đổi cuộc sống, tiết kiệm tài chính cho chúng ta.

Xe tự đỗ sẽ cải thiện cuộc sống

Xe tự đỗ sẽ cải thiện cuộc sống. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe tự đỗ sẽ cải thiện cuộc sống. Ảnh: Motorbiscuit.

Nếu chúng ta lái xe vào thành phố để ăn tối, khi đến nhà hàng, các điểm đỗ xe đã chật kín và chúng ta phải tìm chỗ đỗ khác cách đó cả km.

Như vậy nếu bạn đi xe tự lái thì chỉ cần bấm vào móc chìa khóa và nó tự lái xe tìm thấy chỗ trống giá rẻ gần nhất. Sau đó, nó tự đỗ và chờ bạn gọi.

Tính năng hiện đại này ngay cả những người theo chủ nghĩa truyền thống cũng sẽ thích thú.

Ô tô tự đỗ sẽ biến đổi thành phố

Xe tự tìm chỗ đỗ ngoài trung tâm. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe tự tìm chỗ đỗ ngoài trung tâm. Ảnh: Motorbiscuit.

Nếu ô tô có thể tự lái ra khỏi thành phố và đỗ xe, thì việc tìm chỗ đỗ xe sẽ dễ dàng hơn nhiều ở các thành phố. Các sự kiện như trò chơi thể thao sẽ không còn làm tăng nhu cầu đỗ xe. Xe của những người tham dự có thể đơn giản di chuyển ra khỏi thị trấn đến khu vực đỗ xe dành riêng cho sự kiện.

Ô tô tự đỗ cũng có thể chiếm ít không gian hơn. Theo một nghiên cứu gần đây, được chia sẻ trên Arup.com, ô tô tự đỗ sẽ không chiếm nhiều diện tích. Chúng có thể đậu gần nhau vì cửa sẽ không cần mở. Thứ hai, chúng có thể đỗ hai lần và sau đó báo hiệu cho nhau khi chúng cần hàng xóm của mình di chuyển.

Khi nhà để xe trong thành phố không còn thì đường phố có thể được mở rộng để có thêm làn đường giao thông hoặc lối đi dành cho người đi bộ.

Thậm chí, chúng ta có thể tiết kiệm bất kỳ bãi đậu xe nào có sẵn cho các điểm dừng ngắn hạn. Bạn có thể yêu cầu ô tô của mình chạy vòng quanh khu nhà trong khi bạn giải quyết việc vặt nhanh chóng.

Xe tự đỗ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Đồng hồ đỗ xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Đồng hồ đỗ xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Nhiều thành phố có đồng hồ kỹ thuật số điều chỉnh theo nhu cầu. Những đồng hồ này có thể tính giá đỗ xe đột biến trong các sự kiện thể thao hoặc nhu cầu tăng đột biến khác.

Ô tô tự đỗ có nghĩa là bạn có thể tránh được chi phí này bằng cách gửi xe của mình ra xa hơn để đỗ.

Theo techcrunch.com, hiện nay các công ty khởi nghiệp đã phát triển các cách để ô tô tự đỗ. Thậm chí, ô tô của bạn có thể bán chỗ đậu xe của nó cho một phương tiện khác.

Hiện nay, Tesla đã có chế độ đỗ xe tự động cho phép bạn ra khỏi xe và gửi nó đến một điểm gần đó. Bạn cũng có thể gọi nó mà không cần phải đi bộ qua bãi đậu xe.

Công ty khởi nghiệp EV này cũng đang nghiên cứu về chế độ taxi tự động, nghĩa là cho phép chiếc Tesla của bạn kiếm tiền khi bạn không cần đến nó.

Thay vì chỉ tự đỗ xe, nó quét internet và nhận công việc giao hàng. Xe sẽ đến một cửa hàng tạp hóa, ở đó có người phục vụ chất hàng vào thùng xe, sau đó lái xe đến một ngôi nhà gần khu vực để giao hàng. Nó thậm chí có thể đón một hành khách và đưa họ đến sân bay.

Ô tô điện VinFast có chế độ lái tự động tương tự Mercedes

(PLO)-Hai mẫu SUV chạy điện VF8 và VF9 sẽ chính thức được bán tại thị trường châu Âu vào giữa năm 2022.

(Nguồn: https://baomoi.com/tinh-nang-o-to-tu-tim-bai-xe-va-do-dang-tro-thanh-cong-nghe-duoc-yeu-thich/r/45785171.epi )