trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Các mẫu xe Nhật ưu đãi phí trước bạ tới cả trăm triệu đồng

Các mẫu xe Nhật ưu đãi phí trước bạ tới cả trăm triệu đồng

Các mẫu xe của thương hiệu Honda, Suzuki, Mitsubishi và Subaru được áp dụng ưu đãi theo hình thức hỗ trợ phí trước bạ, tổng giá trị khuyến mại cao nhất cả trăm triệu đồng.

 

 
 

Nhiều khả năng, đợt giảm phí trước bạ dành cho ôtô lắp ráp trong nước tại Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 8 tới đây. Với mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, chính sách này được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy sức mua, cải thiện doanh số và giúp thị trường ôtô Việt Nam phần nào phục hồi sau khởi đầu chậm chạp trong các tháng đầu năm.

Trước khi chính sách ưu đãi phí trước bạ được Chính phủ áp dụng, nhiều hãng xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam đã và đang triển khai chương trình ưu đãi tương tự, áp dụng cho cả xe lắp ráp lẫn ôtô nhập khẩu nguyên chiếc.

Loạt xe Honda

Trong tháng 7, khách hàng Việt Nam đang được hưởng chương trình khuyến mại theo hình thức ưu đãi phí trước bạ khi mua các mẫu xe Honda City, Honda CR-V và Honda BR-V.

Trong số này, Honda City các phiên bản L và G được áp dụng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị khuyến mại 56-59 triệu đồng. Với Honda City phiên bản RS, giá trị ưu đãi ở mức 50% lệ phí trước bạ, tương đương khoảng 30,5 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng chọn mua phiên bản cao nhất của Honda City còn được tặng kèm một năm bảo hiểm thân vỏ cùng một số quà tặng khác từ đại lý.

Sau ưu đãi, Honda City phiên bản G có giá 503 triệu đồng, còn phiên bản L có giá 530 triệu đồng. Với phiên bản RS, giá xe sau ưu đãi ở mức xấp xỉ 579 triệu đồng.

 
 
khuyen mai oto anh 1

Cả 3 phiên bản Honda City đều được áp dụng ưu đãi theo hình thức hỗ trợ phí trước bạ.

Với Honda CR-V, giá trị khuyến mại trong tháng 7 lần lượt là 50% lệ phí trước bạ dành cho bản L và 100% lệ phí trước bạ dành cho bản G. Như vậy, Honda CR-V bản L đang được khuyến mại với giá trị ưu đãi khoảng 58 triệu đồng và tặng kèm gói bảo hiểm thân vỏ một năm, còn bản G của mẫu SUV cỡ C được khuyến mại với giá trị tương đương 111 triệu đồng.

Cũng trong tháng 7, khách hàng chọn mua Honda BR-V đang được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cùng một số quà tặng khác từ đại lý. Với giá niêm yết 661 triệu đồng cho bản G và 705 triệu đồng cho bản L, giá trị khuyến mại đối với mẫu MPV cỡ nhỏ này đang dao động từ 33 triệu đến 35 triệu đồng.

 
 
khuyen mai oto anh 2

Honda BR-V cũng được khuyến mại trong tháng 7.

Đây là lần hiếm hoi Honda BR-V xuất hiện trong chương trình ưu đãi hàng tháng mà Honda triển khai dành cho khách hàng Việt Nam. Những mẫu xe thường xuyên được hãng xe Nhật Bản áp dụng ưu đãi theo hình thức hỗ trợ phí trước bạ bao gồm Honda City, Honda CR-V hay Honda Civic và Honda HR-V.

Bên cạnh đó, Honda Accord cũng là cái tên quen thuộc trong chương trình ưu đãi mà Honda Việt Nam triển khai đều đặn từ đầu năm. Sang tháng 7, giá trị khuyến mại dành cho mẫu sedan cỡ D nhập khẩu Thái Lan vẫn được giữ nguyên ở mức 220 triệu đồng, đưa giá xe về mức 1,099 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 5, Honda bán ra thành công 9.100 xe tại thị trường Việt Nam, trong đó Honda City là cái tên bán chạy nhất với doanh số 2.873 xe. Mẫu SUV cỡ B Honda HR-V bất ngờ vượt qua Honda CR-V để trở thành mẫu xe bán chạy thứ nhì của hãng. Sau 5 tháng, Honda HR-V đạt doanh số 2.197 xe, trong khi Honda CR-V đạt lượng tiêu thụ 2.023 xe.

Nhóm ôtô du lịch thương hiệu Mitsubishi

Tương tự Honda, hãng xe đồng hương Mitsubishi cũng triển khai chương trình khuyến mại theo hình thức hỗ trợ phí trước bạ dành cho các sản phẩm ôtô du lịch, bao gồm xe lắp ráp và cả các mẫu xe được Mitsubishi nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong tháng 7, Mitsubishi Xforce đang được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương 30 triệu đồng dành cho phiên bản GLX. Với phiên bản Exceed, ưu đãi dành cho khách hàng mua xe là gói bảo hiểm vật chất một năm trị giá 9 triệu đồng, đi kèm chìa khóa đề nổ từ xa chính hãng.

Khách hàng chọn mua phiên bản Premium của Mitsubishi Xforce cũng được tặng một năm bảo hiểm vật chất trị giá 10 triệu đồng. Toàn bộ phiên bản Mitsubishi Xforce đều áp dụng chương trình tặng kèm một mô hình Xforce khi khách hàng Việt mua xe trong tháng 7.

 
 
khuyen mai oto anh 3

Mitsubishi Xforce cũng nằm trong danh sách khuyến mại của Mitsubishi.

Với Mitsubishi Xpander, chương trình ưu đãi 50% phí trước bạ được áp dụng dành cho các phiên bản MT, AT Premium cùng với biến thể Xpander Cross. Như vậy, khách hàng mua Mitsubishi Xpander trong tháng 7 đang được khuyến mại với giá trị từ 28 triệu đến 35 triệu đồng, bên cạnh camera toàn cảnh 360 độ hoặc camera lùi tùy phiên bản.

Mitsubishi Attrage được áp dụng ưu đãi từ 50% đến 100% lệ phí trước bạ, tùy phiên bản hoặc năm sản xuất. Giá trị khuyến mại dành cho mẫu sedan cỡ B này dao động từ 23,5 triệu đến cao nhất 49 triệu đồng, tặng kèm bảo hiểm vật chất một năm, camera lùi hoặc ăng-ten vây cá tùy phiên bản.

Bán tải Mitsubishi Triton phiên bản 4x2 AT Athlete được khuyến mại 50% lệ phí trước bạ, tương đương 23,5 triệu đồng kèm với một năm bảo hiểm vật chất. Trong khi đó, phiên bản 4x2 AT MIVEC được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương 39 triệu đồng kèm theo bảo hiểm vật chất một năm và camera lùi.

 
 
khuyen mai oto anh 4

Bán tải Mitsubishi Triton đang là mẫu xe bán chạy thứ nhì phân khúc.

Mức ưu đãi cao nhất được Mitsubishi áp dụng trong tháng 7 thuộc về mẫu SUV cỡ lớn Pajero Sport. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản áp dụng khuyến mại 100% lệ phí trước bạ dành cho mẫu xe này, kèm theo gói bảo hiểm vật chất 2 năm và gói bảo dưỡng miễn phí. Với giá niêm yết từ 1,13 tỷ đến 1,365 tỷ đồng, mức hỗ trợ phí trước bạ dành cho Mitsubishi Pajero Sport khởi điểm từ 113 triệu đồng và cao nhất 136,5 triệu đồng.

Sau 5 tháng đầu năm, nhóm xe du lịch thương hiệu Mitsubishi ghi nhận doanh số 11.709 xe, trong đó Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất với lượng tiêu thụ 6.537 xe. Mitsubishi Xforce đạt doanh số 2.942 xe, trở thành cái tên bán chạy thứ nhì của thương hiệu đồng thời góp mặt trong top 10 những mẫu ôtô sở hữu doanh số tốt nhất thị trường Việt.

Các xe du lịch thương hiệu Suzuki

Trong tháng 7, Suzuki tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi theo hình thức hỗ trợ phí trước bạ dành cho gần như toàn bộ sản phẩm ôtô du lịch tại thị trường Việt Nam, trừ Suzuki Jimny. Trước đó, trang chủ của Việt Nam Suzuki bất ngờ cho ẩn Suzuki Ciaz khỏi danh mục sản phẩm của mình nhưng chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc ngừng bán mẫu sedan cỡ B.

Hiện, khách hàng chọn mua Suzuki XL7 đang được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị khuyến mại 30 triệu đồng. Sau ưu đãi, Suzuki XL7 có giá bán 570 triệu đồng.

 
 
khuyen mai oto anh 5

Suzuki XL7 được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ giữa lúc xuất hiện tin đồn về khả năng bị thay thế bởi biến thể sử dụng động cơ hybrid.

Trong khi đó, mẫu xe "anh em" Suzuki Ertiga Hybrid được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, phiếu nhiên liệu cùng gói vay với lãi suất ưu đãi. Tổng giá trị khuyến mại dành cho Suzuki Ertiga Hybrid trong tháng 7 là 89 triệu đồng, đưa giá bán của mẫu xe này về mức 519 triệu đồng dành cho phiên bản sử dụng hộp số tự động, trong khi phiên bản số sàn có giá 449 triệu đồng.

Ở thời điểm hiện tại, đang xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến khả năng Suzuki Ertiga Hybrid bị ngừng bán tại thị trường Việt Nam. Thay thế cho mẫu MPV cỡ nhỏ này là biến thể hybrid của Suzuki XL7, dự kiến sớm ra mắt khách hàng Việt trong khoảng tháng 7 hoặc tháng 8.

Về phần mình, Suzuki Swift cũng đang phải đối diện với tương lai không rõ ràng sau khi hãng xe Nhật Bản xác nhận kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất ôtô của mình tại Thái Lan từ cuối năm 2025. Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Swift từng cùng với Suzuki Ciaz là hai mẫu xe được hãng xe Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Hiện, Suzuki Swift đang được ưu đãi dưới hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị khuyến mại 30 triệu đồng. Suzuki Swift có duy nhất phiên bản GLX tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết 560 triệu đồng, cạnh tranh cùng Toyota Yaris trong phân khúc hatchback cỡ B. Tuy nhiên mới đây, Toyota Yaris cũng bất ngờ biến mất khỏi trang chủ của Toyota Việt Nam.

 
 
khuyen mai oto anh 6

Suzuki Swift tạm thời là đại diện duy nhất trong phân khúc hatchback cỡ B.

Sau ưu đãi, Suzuki Swift có giá 530 triệu đồng. Mẫu xe này thu về doanh số 208 xe tính từ đầu năm, tương đương sức bán trung bình hơn 41 xe mỗi tháng.

Trong cùng kỳ, Suzuki XL7 đạt doanh số 1.752 xe, còn Suzuki Ertiga Hybrid sở hữu lượng tiêu thụ 1.122 xe. Trước khi bị ẩn khỏi danh mục sản phẩm ôtô du lịch tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ciaz chỉ đạt doanh số khiêm tốn 8 xe sau 5 tháng dù liên tục được ưu đãi dưới hình thức hỗ trợ phí trước bạ.

Subaru Forester

Trong tháng 7, Subaru tiếp tục nối dài chương trình khuyến mại dành cho mẫu SUV cỡ C Forester tại thị trường Việt Nam. Tổng giá trị ưu đãi mà Subaru áp dụng cho Forester trong tháng khởi điểm ở mức 50 triệu đồng và cao nhất đến 140 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản i-S EyeSight của Subaru Forester được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ kèm nhiều quà tặng khác. Tổng giá trị khuyến mại dành cho Subaru Forester 2.0 i-S EyeSight là 140 triệu đồng, đưa giá xe từ mức niêm yết 1,199 tỷ đồng về mức 1,059 tỷ đồng.

 
 
khuyen mai oto anh 7

Subaru Forester nhận ưu đãi tối đa 140 triệu đồng.

Trong khi đó, giá trị khuyến mại dành cho phiên bản i-L EyeSight và i-L tương ứng lần lượt là 110 triệu đồng và 50 triệu đồng. Sau ưu đãi, Subaru Forester i-L EyeSight có giá bán 989 triệu đồng, còn phiên bản i-L đang có giá bán 919 triệu đồng.

Hiện, Subaru Forester vẫn đang được hãng xe Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ở Thái Lan. Tuy nhiên kể từ năm 2025, các thị trường Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Campuchia sẽ chuyển sang nhập khẩu Forester trực tiếp từ Nhật Bản.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/loat-xe-nhat-dang-duoc-uu-dai-phi-truoc-ba-toi-ca-tram-trieu-dong-post1484328.html )