trang chủ tin tức xe Đánh giá xe Tài chính 650 triệu: Chọn xe sedan hay hatchback 5 cửa?

Tài chính 650 triệu: Chọn xe sedan hay hatchback 5 cửa?

Những tương đồng về kích thước, trang bị, động cơ… khiến không ít khách hàng phân vân khi lựa chọn giữa dòng ô tô sedan và hatchback 5 cửa, tuy nhiên thực tế hai dòng xe này có một số ưu điểm, hạn chế riêng và đáp ứng nhu cầu của những nhóm khách hàng khác nhau.

Ô tô gầm thấp với những lựa chọn xe sedan, hatchback là một trong những phân khúc ô tô hút khách nhất thị trường Việt Nam những năm gần đây. Dù doanh số bán đang có sự sụt giảm trước sự thay đổi trong xu hướng chọn mua ô tô của khách hàng cũng như áp lực cạnh tranh của các dòng xe cỡ nhỏ gầm cao. Tuy nhiên, ô tô gầm thấp trong đó chủ yếu là dòng sedan vẫn chiếm thị phần lớn trong tổng doanh số bán ô tô tại Việt Nam hàng tháng.

Mua ô tô tầm giá dưới 650 triệu: Chọn xe sedan hay hatchback 5 cửa?- Ảnh 1.

Ô tô sedan và hatchback 5 cửa đều có một số khác biệt về thiết kế, nhất là khoang hành lý

 

Cùng thuộc phân khúc ô tô hạng A, B, C nhưng các dòng hatchback 5 cửa được xem như biến thể của dòng sedan. Cụ thể như Mazda2 đều có hai kiểu dáng sedan và hatchback. Trong đó, bản hatchback có tên gọi Mazda2 Sport. Tương tự Mazda2, Vilkswagen Polo, Hyundai Grand i10 tại Việt Nam cũng có hai biến thể. Trong khi đó, Toyota Yaris tại Việt Nam cũng như một số thị trường như Thái Lan dù có tên gọi khác như được xem như biến thể của dòng sedan hạng B - Toyota Vios.

Về cơ bản, với tầm giá bán dưới 650 triệu đồng, hai dòng ô tô này có những sự tương đồng về kích thước, trang bị, động cơ… Chính vì vậy, không ít khách hàng khi chọn mua ô tô hạng A, B, C gầm thấp thường phân vân giữa dòng ô tô sedan và hatchback 5 cửa. Ví dụ như trường hợp của Mazda2 Sedan và Mazda2 Sport gần như không có khác biệt về diện mạo thiết kế phần đầu xe hay trang bị, tính năng và cùng sử dụng động cơ xăng Skyactiv-G 1.5 lít.

Mua ô tô tầm giá dưới 650 triệu: Chọn xe sedan hay hatchback 5 cửa?- Ảnh 2.

Mazda2 Sedan và Mazda2 Sport gần như không có khác biệt về diện mạo thiết kế phần đầu xe hay trang bị, tính năng

 

Tuy nhiên, thực tế giữa ô tô sedan và hatchback 5 cửa đều có một số khác biệt về thiết kế đặc biệt là khoang hành lý, cùng những ưu điểm, hạn chế riêng để đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/mua-o-to-tam-gia-duoi-650-trieu-chon-xe-sedan-hay-hatchback-5-cua-185240610102427052.htm )