trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Tác hại của việc sử dụng sai loại dầu cho ô tô

Tác hại của việc sử dụng sai loại dầu cho ô tô

Nếu chúng ta sử dụng sai loại dầu động cơ cho ô tô sẽ gây ra nhiều hậu quả hư hại cho xe.

Được biết, thay dầu cho ô tô là một trong những bước quan trọng nhất khi sở hữu một chiếc xe. Tuy nhiên, đôi khi mọi người quyết định tự làm hoặc cần thêm dầu động cơ giữa các lần thay do không để ý hoặc nghĩ nó giống nhau và bạn có thể sử dụng sai loại dầu cho xe ô tô của mình.

 Nếu chúng ta sử dụng sai loại dầu động cơ cho ô tô sẽ gây ra nhiều hậu quả hư hại cho xe, tốn xăng, khả năng vận hành... Ảnh: iStock.

Nếu chúng ta sử dụng sai loại dầu động cơ cho ô tô sẽ gây ra nhiều hậu quả hư hại cho xe, tốn xăng, khả năng vận hành... Ảnh: iStock.

Có thể gây hại cho động cơ xe của bạn.

Mặc dù, khi các thợ sửa xe thay dầu cho ô tô một cách chuyên nghiệp và biết rằng rất có thể thợ sửa xe đã sử dụng loại dầu phù hợp cho động cơ của bạn.

Tuy nhiên, sai sót vẫn có thể xảy ra bất kể bạn tự làm hay mang dầu có sẵn đến thợ sửa chữa ô tô. Khi đó, việc sử dụng sai loại dầu cho ô tô sẽ gây ra những hư hỏng tức thời và lâu dài cho xe của bạn.

Về cơ bản, xe của chúng ta cần dầu để bôi trơn các bộ phận của động cơ. Đây là lý do tại sao việc sử dụng ít chất này sẽ gây hại cho xe của. Vấn đề khác là việc sử dụng sai loại dầu sẽ không cung cấp đủ dầu bôi trơn cho động cơ của xe. Điều này có nghĩa là ma sát giữa các bộ phận khác nhau vẫn xảy ra. Tất nhiên, ma sát khi đó sẽ khiến các bộ phận bị mòn.

Thậm chí, một số điều còn gây khó chịu hơn có thể xảy ra khi sử dụng sai loại dầu để thay dầu cho ô tô. Thứ nhất, xe của bạn sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn. Sự giảm tiết kiệm nhiên liệu này là do piston và các bộ phận cần thiết khác bị hạn chế hơn. Bạn cũng có thể nhận thấy mùi khét. Thông thường, bạn cũng sẽ nhận thấy sự thay đổi về khả năng vận hành của xe.

Nếu bạn cho rằng mình đã sử dụng sai loại dầu cho ô tô, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp giảm sự hư hỏng cho xe cũng như thiệt hại tài chính của bạn.

Các loại dầu cho xe ô tô

Theo Firestone Complete Auto Care, có bốn loại dầu động cơ chính dành cho ô tô của chúng ta. Mỗi loại dầu sẽ quyết định một số khía cạnh của chất đó, như độ nhớt là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Yếu tố này quyết định tốc độ dầu có thể chảy, đó là lý do tại sao động cơ của bạn cần độ nhớt thích hợp khi bạn thay dầu cho ô tô.

Thứ nhất dầu tổng hợp: Đây là một loại dầu nhiều loại xe cần. Chúng bao gồm các mẫu xe mới hơn, xe hiệu suất cao và xe có động cơ tăng áp hoặc bộ tăng áp.

Thứ hai dầu hỗn hợp tổng hợp- Nhiều loại xe, nhưng đặc biệt là các mẫu mới hơn.

Thứ ba dầu thông thường- Xe cũ có động cơ đơn giản.

Thứ tư dầu tiết kiệm nhiên liệu cao - Thường là các xe có quãng đường đi trên 75.000 dặm (120.000 km).

Sử dụng sai loại dầu khi thay nhớt xe ô tô gây ra nhiều hậu quả khó lường. Vì vậy những người lái xe cần chú ý điều này và khi phát hiện sự khác lạ nên đưa xe của mình đi kiểm tra càng sớm càng tốt vì dùng nhầm dầu gần giống như không có dầu.

(Nguồn: https://plo.vn/dieu-gi-xay-ra-neu-ban-su-dung-sai-loai-dau-cho-o-to-post783770.html )