trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhiều mẫu ô tô đi ngược với tình hình chung và cắt giảm ưu đãi trong tháng 10

Nhiều mẫu ô tô đi ngược với tình hình chung và cắt giảm ưu đãi trong tháng 10

Khác với một số dòng xe giảm giá để kích cầu, có một số mẫu xe bất ngờ ngược dòng, cắt giảm bớt hoặc thậm chí không còn được hãng xe ưu đãi.

Theo khảo sát của PV, các mẫu xe vừa bị cắt bớt ưu đãi có thể kể đến là Honda CR-V, Mitsubishi Pajero Sport hay một số mẫu của Nissan.

Cụ thể, Honda CR-V hiện không được hãng xe ưu đãi chương trình nào như một số mẫu khác của hãng. Trước đó, CR-V liên tục là mẫu xe nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mại nhất, có thời điểm mẫu xe này vừa được giảm giá trực tiếp 150 triệu đồng vừa được ưu đãi giảm lệ phí trước bạ.

 Nhiều mẫu ô tô đi ngược với tình hình chung và cắt giảm ưu đãi. Ảnh: PLO

Nhiều mẫu ô tô đi ngược với tình hình chung và cắt giảm ưu đãi. Ảnh: PLO

Tương tự như vậy trong tháng 10, Mitsubishi Pajero Sport là một trong những mẫu xe bị cắt giảm ưu đãi từ chính hãng. Tuy nhiên là cắt giảm ưu đãi với xe sản xuất năm 2022, trong khi xe 2023 vẫn giữ nguyên. Cụ thể, Pajero Sport sản xuất 2023 được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (mức 10%) cho khách hàng mua.

Đáng chú ý, mẫu xe bán chạy của Mitsubishi cũng đã cắt giảm ưu đãi đối với Xpander trước đó. Thay vì được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (xe nhập khẩu), từ tháng 9 đến nay khách mua Mitsubishi Xpander tháng 9 và 10 sẽ chỉ nhận được mức 50%.

Trước đó, Nissan Kicks cũng bất ngờ không còn nhận được bất kỳ ưu đãi nào từ chính hãng.

Trái ngược với các mẫu xe trên, vừa qua Hyundai Thành Công lại công bố giá bán mới của hai mẫu SUV của hãng với mức giảm lên đến 191 triệu đồng. Cụ thể, Tucson sẽ có giá bán lẻ khuyến nghị mới từ 769 triệu đồng và Santa Fe có giá bán lẻ khuyến nghị mới từ 969 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Tương tự như vậy, các dòng sedan hạng B hiện cũng được các đại lý kích cầu mạnh bằng các chương trình ưu đãi giảm 100% lệ phí trước bạ hoặc giảm giá từ. 20-30 triệu đồng như Toyota Vios, Honda City hay Mitsubishi Attrage…

(Nguồn: https://plo.vn/khong-chay-dua-giam-gia-loat-o-to-cat-giam-uu-dai-trong-thang-10-post755434.html )