trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mazda 3 bổ sung phiên bản mới

Mazda 3 bổ sung phiên bản mới

Mazda 3 1.5L Signature có giá bán 739 triệu đồng, bổ sung camera 360 và hệ thống hỗ trợ phanh thông minh nhiều chức năng hơn.

Trang chủ của Mazda Việt Nam vừa cập nhật thêm phiên bản Mazda 3 1.5L Signature có giá bán 739 triệu đồng, cao hơn phiên bản Premium 10 triệu đồng.

Mazda 3 bổ sung phiên bản, thêm tính năng an toàn- Ảnh 1.

Mazda 3 tại Việt Nam có thêm phiên bản 1.5L Signature.

Trên phiên bản Signature cao cấp nhất, các trang bị hầu hết giống với Mazda 3 1.5L Premium. Nội thất sử dụng da màu đen. Tuy nhiên, với giá bán cao hơn 10 triệu đồng, Mazda 3 1.5L Signature sẽ có những trang bị, công nghệ tốt hơn.

Theo dữ liệu, Mazda 3 1.5L Signature sẽ có thêm camera 360 thay vì chỉ camera lùi như trên phiên bản Premium. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ phanh thông minh (SBS) trong gói i-Activesense cũng được nâng cấp thêm nhiều chức năng hơn.

Mazda 3 bổ sung phiên bản, thêm tính năng an toàn- Ảnh 2.

Không gian nội thất sử dụng chất liệu da màu đen.

Trên Mazda 3 1.5L Premium, tính năng SBS cảnh báo người lái về tình huống va chạm có thể xảy ra thông qua hình ảnh và âm thanh cảnh báo nếu cảm biến ra-đa và camera theo dõi phía trước xe (FSC) xác định rằng có thể xảy ra va chạm với xe phía trước, người đi bộ hoặc xe đạp. Ngoài ra, nếu va chạm là không tránh khỏi, phanh tự động sẽ thực hiện phanh để giảm tổn thất trong trường hợp va chạm xảy ra.

 
 
 

Với phiên bản Signature, hệ thống SBS sẽ có thêm hỗ trợ phanh thông minh phía sau (SBS-R) và hỗ trợ phanh thông minh phương tiện cắt ngang phía sau (SBS-RC). Hai tính năng này thường chỉ có trên các mẫu ô tô đắt tiền.

Mazda 3 bổ sung phiên bản, thêm tính năng an toàn- Ảnh 3.

Hệ thống phanh thông minh (SBS) trên Mazda 3 1.5L Signature sẽ có thêm SBS-R và SBS-RC.

Trong đó, SBS-R là một hệ thống được thiết kế để giảm thiệt hại trong trường hợp va chạm bằng cách vận hành hệ thống kiểm soát phanh khi các cảm biến của hệ thống phát hiện vật cản ở phía sau xe khi xe đang chạy ở tốc độ khoảng 2 đến 8 km/h và hệ thống xác định rằng va chạm là không thể tránh khỏi.

Còn SBS-RC được thiết kế để hỗ trợ người lái tránh va chạm và giảm thiệt hại trong trường hợp va chạm bằng cách đạp phanh nếu có khả năng va chạm với phương tiện đang tiến đến từ phía sau trong khi tài xế đang lùi ra khỏi chỗ đỗ.

Hệ thống SBS-RC phát hiện các phương tiện tiếp cận từ phía sau bên trái, bên phải và phía sau phương tiện trong khi phương tiện đang lùi ra khỏi chỗ đỗ. Hệ thống sẽ giảm thiệt hại trong trường hợp va chạm bằng cách vận hành điều khiển phanh khi hệ thống xác định rằng va chạm là không thể tránh khỏi.

Trong năm 2023, theo các báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, Mazda 3 là sedan hạng C bán chạy nhất thị trường Việt Nam với doanh số 6.718 xe.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/mazda-3-bo-sung-phien-ban-them-tinh-nang-an-toan-192240111115024483.htm )