trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Doanh số xe Toyota trong tháng 4/2024

Doanh số xe Toyota trong tháng 4/2024

Doanh số bán hàng của Toyota Việt Nam trong tháng qua cán mốc 4.593 xe (bao gồm cả Lexus). So với tháng liền trước, tỉ lệ tăng trưởng đạt mức 16%.

Trong tháng 4 vừa qua, Toyota Việt Nam đã bàn giao đến tay khách hàng tổng cộng 4.483 sản phẩm. Nếu cộng gộp cả thương hiệu hạng sang Lexus thì con số này lên tới 4.593 xe. Tính riêng doanh số các sản phẩm hybrid cũng đạt mức 208 hợp đồng thành công, chiếm tỉ lệ 4,5% đơn hàng.

Sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Nhật Bản vẫn là mẫu xe sedan quen thuộc - Toyota Vios - với kết quả kinh doanh đạt 923 xe. Với thành tích này thì gần như chắc chắn Vios sẽ tiếp tục lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng vừa qua.

Tân binh Toyota Yaris Cross xuất sắc không kém, khi đạt doanh số 882 - không hề thua kém so với người tiền nhiệm gầm thấp hạng B của mình. Đáng chú ý, mẫu MPV 7 chỗ Innova Cross cũng đã được cải thiện nguồn cung và lập tức tạo ra đột biến khi bất ngờ đạt doanh số 802 xe giao khách trong tháng qua.

 

Trong khi đó, mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ Toyota Veloz Cross chỉ đạt doanh số 525 xe. Cùng với Vios, đây là một trong hai dòng sản phẩm được Toyota Việt Nam đẩy mạnh sản xuất trong nước với tỷ lệ nội địa hóa liên tục gia tăng.

Chính vì vậy trong tháng 5 này, Toyota Việt Nam đã quyết định tăng khuyến mại cho bộ đôi MPV của mình là Veloz Cross và Avanza Premio. Còn theo tham khảo thị trường; hầu hết dải sản phẩm của Toyota đều đang được ưu đãi giảm giá tại các đại lý chính hãng.

 

Tuy nhiên nhìn nhận thực tế, Toyota đang có dấu hiệu hụt hơi. Sản phẩm mũi nhọn Vios thường xuyên bị các đối thủ sedan hạng B như Hyundai Accent và Honda City vượt mặt về doanh số. Bộ đôi Yaris Cross và Corolla Cross cũng khó cạnh tranh được với Mazda CX-5 ở "mặt trận" gầm cao.

Phân khúc MPV 7 chỗ, Veloz Cross không thể "kèn cựa" lại với Xpander. Trong khi bán tải gần như là sân chơi bị độc chiếm bởi Ford Ranger. Ở mỗi phân khúc, vị thế của Toyota đều đang gặp rất nhiều thách thức lớn.

Bên cạnh đó, mới đây sản phẩm Toyota Corolla Cross cũng đã được ra mắt phiên bản cập nhật giữa vòng đời. Xe về đại lý với nguồn cung khá ổn định: Đầy đủ về phiên bản, tùy chọn màu sắc và giá bán thực tế không bị đội so với mức niêm yết.

Cùng với đó, Toyota Việt Nam hứa hẹn cũng sẽ sớm tung ra sản phẩm Hilux 2024, với 2 tùy chọn động cơ và bổ sung thêm trang bị tiện ích. Dù khó có cửa cạnh tranh với Ford Ranger, song nhiều khả năng sản phẩm này sẽ chia sẻ doanh số với Mitsubishi Triton.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/toyota-ban-duoc-hon-4500-xe-trong-thang-4-tang-truong-hon-16-post1094061.vov )